Khai mạc DIFF 2024: Bản hoà ca lung linh đầy sắc màu trên bầu trời Đà Nẵng

09/06/2024 08:54:43

Lượt xem: 64

Z

(TITC) - Tối ngày 8/6, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2024 chính thức khai mạc với chủ đề “Made in Unity - Kết nối toàn cầu - Rạng rỡ năm châu”. Người dân và du khách đã được “mãn nhãn” với màn tranh tài giữa hai đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam và đội pháo hoa đến từ Pháp.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh phát biểu tại lễ khai mạc (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, năm nay, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng muốn gửi gắm thông điệp về sự kết nối giữa các dân tộc, các quốc gia, sự hòa quyện giữa con người và thiên nhiên để hướng đến một thế giới hòa bình, văn minh, phồn thịnh. 

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của đất nước, Đà Nẵng với vị trí địa lý thuận lợi, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, thành phố luôn hướng đến sự hoàn thiện về chính sách, sự chuyên nghiệp, sáng tạo, quyết liệt của đội ngũ quản lý, trí thức, người lao động, giữ vững bản sắc văn hóa nồng hậu, hiếu khách của người dân thành phố. Tất cả nhằm tạo ra một môi trường đầu tư hấp dẫn, một địa phương có bản sắc riêng. Đó chính là những giá trị mà Đà Nẵng đã và đang xây dựng, gìn giữ và vun đắp.

“Chúng tôi cũng hiểu sâu sắc rằng, để có sự phát triển bền vững, không chỉ dựa vào sức mạnh nội sinh, mà cần có sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành của Trung ương, các địa phương bạn, bạn bè trong và ngoài nước. Với phương châm “kết nối toàn cầu”, chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác tích cực của quý vị để sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng và phát triển Đà Nẵng trở thành đô thị lớn, thông minh, sáng tạo, giàu bản sắc, bền vững, cùng Việt Nam rạng rỡ năm châu”, ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

(Ảnh: Báo Đà Nẵng)

Với sự tham gia trình diễn của các đội pháo hoa chuyên nghiệp đến từ các quốc gia trên thế giới, lễ hội có nhiều chương trình đồng hành với mong muốn sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm trọn vẹn về lễ hội, về thành phố Đà Nẵng tươi đẹp.

Năm nay, với sức hút pháo hoa cùng sân khấu được đầu tư đặc biệt đã mang lại những góc nhìn đẹp nhất, tạo nên trải nghiệm khác biệt. Toàn bộ 10.000 chỗ ngồi năm nay đã chật kín khán giả từ sớm.

(Ảnh: Báo Đà Nẵng)

Với “Vũ điệu bầu trời” của đội pháo hoa Đà Nẵng - Việt Nam, khán giả đã chứng kiến sự toả sáng, hoà quyện của âm thanh và ánh sáng trong 3 chương: Thiên đăng - Nhân hòa - Vượng quốc. Pháo hoa bung nở lúc hiền hoà như những cánh chim tung bay, lúc lại rực rỡ, choáng ngợp với những màn pháo hoa được bung nở liên tiếp, đan cài hàng trăm hiệu ứng ánh sáng cùng lúc.

Lấy hình tượng rồng, cũng là linh vật năm 2024 của văn hóa Việt Nam, đội đương kim vô địch Pháp đã vẽ lên bầu trời sông Hàn những “vũ điệu” đầy mê hoặc và cuốn hút nhằm truyền tải thông điệp về sức mạnh, quyền lực và sự kết nối của con người. Âm thanh mạnh mẽ, sôi động với những chùm pháo được xếp tầng, xoay chuyển liên hồi tạo nên không khí thật rực rỡ trên sông Hàn.

DIFF 2024 sẽ có 5 đêm pháo hoa kéo dài từ ngày 8/6 - 13/7/2024. Các cuộc tranh tài sẽ lần lượt diễn ra giữa các đội: Ý - Mỹ (ngày 15/6) với chủ đề: Made of Nature Wisdom - Tuyệt tác thiên nhiên; Đức - Ba Lan (ngày 22/6 với chủ đề: Made of Love Inspiration - Tình yêu diệu kỳ; Trung Quốc - Phần Lan ngày 29/6 với chủ đề Made of Fairy Tales - Thế giới thần tiên và đêm chung kết diễn ra vào ngày 13/7 với chủ đề “Made of Young Generation - Nhịp đập tương lai”.

Trung tâm Thông tin du lịch

Thẻ bài viết: Đà Nẵng , Lễ hội pháo hoa , DIFF 2024

Nguồn bài viết: https://vietnamtourism.gov.vn/post/56793

x
khach du lich img
Du khách
Đăng ký
Đăng nhập
cty du lich img
Nhà cung cấp dịch vụ
Đăng ký
Đăng nhập

Tiêu chí tham gia Trang vàng
Du lịch Việt Nam

1. Tự nguyện đăng ký tham gia chương trình Du lịch Việt Nam. Tuân thủ Bộ Quy tắc Ứng xử văn minh du lịch do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành QĐ718 – 2017.pdf

2. Thực hiện Chế độ báo cáo thống kê du lịch ban hành theo Thông tư số 18/2021/TT-BVHTTDL ngày 31/12/2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

3. Niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ công khai

4. Chấp nhận thanh toán điện tử, giao dịch sử dụng thẻ Thẻ du lịch

5. Cam kết sản phẩm, dịch vụ đảm bảo chất lượng, có chương trình ưu đãi cho khách du lịch

6. Có trách nhiệm tiếp nhận và giải quyết khiếu nại, phản ánh của khách du lịch qua ứng dụng Du lịch Việt Nam

x
khach du lich img
Du khách
Thông báo
Mã thẻ của bạn chưa được kích hoạt.
Bạn có muốn kích hoạt mã thẻ?
Hủy
Đồng ý

Thông báo

Thông tin nhập không hợp lệ hoặc không có tài khoản trùng khớp. Vui lòng kiểm tra lại

Chưa có Thẻ du lịch?

Quên mật khẩu
Quên mật khẩu

ĐĂNG KÝ THẺ DU LỊCH:

thẻ việt
Tổng đài hỗ trợ người dùng:
x
khach du lich img
Lấy lại mật khẩu

x
ic ctydulich
Nhà cung cấp dịch vụ

Nhập mã OTP đã gửi về Số điện thoại/Email đăng ký

Quên mật khẩu
x
x
qr code