Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công tour du lịch khép kín đầu tiên đến Bến Tre

16/11/2021

Lượt xem: 204

Z

Dù dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp tại các tỉnh phía Nam, song các tour du lịch khép kín giữa thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương trong vùng vẫn diễn ra theo lộ trình thỏa thuận, trên tinh thần sống chung an toàn với Covid-19.

Đoàn du khách thành phố Hồ Chí Minh đã có chuyến đi thú vị khám phá xứ dừa Bến Tre

Ngày 14/11, hơn 40 du khách thành phố Hồ Chí Minh đã kết thúc tour du lịch khép kín về vùng xanh ở xứ dừa Bến Tre. Đây là tour đầu tiên do Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức, sau khi lãnh đạo UBND và ngành du lịch hai địa phương thống nhất chương trình liên kết phục hồi du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn với Covid-19. Tour diễn ra đúng dịp UBND tỉnh Bến Tre tổ chức phát động các hoạt động thương mại, thể thao và du lịch của tỉnh sau thời gian giãn cách xã hội.

Chị Lý Ngọc Sương, một thành viên đoàn du lịch, hào hứng chia sẻ: “Sau 6 tháng không đi du lịch, tôi mới lại được trải nghiệm tour 2 ngày 1 đêm thú vị này. Chúng tôi đã được đến Khu di tích đặc biệt quốc gia Nguyễn Đình Chiểu; khám phá nét ẩm thực Bến Tre; thăm lò nấu kẹo dừa, vui chơi trong khu vườn sinh thái, trải nghiệm các hoạt động làm vườn, hái rau, học nấu ăn, đi thuyền ngắm hoàng hôn trên sông Hàm Luông...”.

Ông Võ Thanh Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch (Sở VHTTDL) tỉnh Bến Tre chia sẻ: “Chủ trương của ngành Du lịch Bến Tre là đón đoàn khách từ các nơi tới theo tour khép kín để có cơ sở dữ liệu, truy vết phòng dịch, thích ứng an toàn với dịch bệnh. Đoàn du khách đầu tiên đến từ thành phố Hồ Chí Minh là dấu hiệu tích cực cho việc phục hồi du lịch địa phương”.

Giám đốc Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết, cũng giống như phối hợp tổ chức các tour du lịch với các địa phương khác, du khách từ thành phố Hồ Chí Minh tham gia tour du lịch Bến Tre là người đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19 sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh trong 6 tháng, có mã QR xanh và có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực khi tham gia chuyến đi.

Trước đó, ngày 30/10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Phan Thị Thắng đã dẫn đầu đoàn công tác của thành phố, cùng với Sở Du lịch đến làm việc với lãnh đạo UBND và Sở VHTTDL tỉnh Bến Tre. Sau buổi làm việc, hai bên đã thống nhất phối hợp tổ chức các chương trình liên kết du lịch, khi cả hai địa phương đã đạt những kết quả khả quan trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đang từng bước mở cửa phục hồi kinh tế.

Trong tháng 10 và 2 tuần đầu tháng 11/2021, cùng với việc tiếp tục tổ chức các tour du lịch khép kín đến các điểm du lịch tại huyện Cần Giờ và Củ Chi; mở một số điểm tham quan trong nội thành như Thảo cầm viên, Khu du lịch Đầm Sen..., ngành Du lịch thành phố Hồ Chí Minh còn chủ động liên kết du lịch, tổ chức tour khép kín an toàn, đưa du khách thành phố đến các tỉnh Phú Yên, Bình Định, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An, Bến Tre, Đồng Tháp... Thành phố sẽ tiếp tục mở rộng liên kết du lịch trong thời gian tới.

Tuệ An

Thẻ bài viết: Thành phố Hồ Chí Minh, Bến Tre, tour du lịch khép kín,

Nguồn bài viết: Báo Hà Nội mới

x
khach du lich img
Du khách
Đăng ký
Đăng nhập
cty du lich img
Nhà cung cấp dịch vụ
Đăng ký
Đăng nhập

Tiêu chí tham gia Trang vàng
Du lịch Việt Nam

1. Tự nguyện đăng ký tham gia chương trình Du lịch Việt Nam. Tuân thủ Bộ Quy tắc Ứng xử văn minh du lịch do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành QĐ718 – 2017.pdf

2. Thực hiện Chế độ báo cáo thống kê du lịch ban hành theo Thông tư số 18/2021/TT-BVHTTDL ngày 31/12/2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

3. Niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ công khai

4. Chấp nhận thanh toán điện tử, giao dịch sử dụng thẻ Thẻ du lịch

5. Cam kết sản phẩm, dịch vụ đảm bảo chất lượng, có chương trình ưu đãi cho khách du lịch

6. Có trách nhiệm tiếp nhận và giải quyết khiếu nại, phản ánh của khách du lịch qua ứng dụng Du lịch Việt Nam

x
khach du lich img
Du khách
Thông báo
Mã thẻ của bạn chưa được kích hoạt.
Bạn có muốn kích hoạt mã thẻ?
Hủy
Đồng ý

Thông báo

Thông tin nhập không hợp lệ hoặc không có tài khoản trùng khớp. Vui lòng kiểm tra lại

Chưa có thẻ?

Quên mật khẩu
Quên mật khẩu

ĐĂNG KÝ THẺ DU LỊCH:

thẻ việt
Tổng đài hỗ trợ người dùng:
x
khach du lich img
Lấy lại mật khẩu

x
ic ctydulich
Nhà cung cấp dịch vụ

Nhập mã OTP đã gửi về Số điện thoại/Email đăng ký

Quên mật khẩu
x
x
qr code