Thắm sắc đào núi Lang Biang-Lâm Đồng

17/01/2022

Lượt xem: 591

Z
ảnh hiển thị
1/15

Đào núi Lang Biang chính là rừng hoa mai anh đào nối tiếng giữa rừng thông phía sau núi LangBiang (tỉnh Lâm Đồng). Gọi là “sau” - bởi phần núi này ngược hướng núi có thể nhìn thấy từ thành phố Đà Lạt và buổi chiều mới đón nắng mặt trời, đang rất thu hút du khách vì vào mùa mai anh đào nở rộ.


Không biết được trồng từ bao giờ và được trồng như thế nào, nhưng đào núi Lang Biang trước đây, chỉ có người dân vùng Đan Kia và bà con có đất canh tác phía sau núi Lang Biang mới biết. Năm 2016, các nhiếp ảnh gia Phạm Anh Dũng, Quý SG, Lại Thế Anh - một trong những người đầu tiên quảng bá vẻ quyến rũ của rừng Mai anh đào bằng hình ảnh.

Đặc biệt, khoảng 3 năm nay, con đường đến rừng Mai anh đào được san ủi lại, đủ rộng cho xe ô tô đi, thuận tiện hơn cho người dân cũng như du khách có thể vào tận nơi để chiêm ngắm vẻ đẹp tuyệt vời của rừng Mai anh đào mỗi độ xuân về.

Gần đây, cây Mai anh đào còn được người dân nhân giống và trồng nhiều xung quanh vườn rẫy của mình tạo nên hình ảnh tươi hồng, vô cùng dễ thương cho vùng đất Đan Kia phía sau núi Lang Biang.

Dù vậy, những cây Mai anh đào cổ thụ vẫn là tâm điểm thu hút du khách bởi hàng trăm cây mọc sát nhau, cổ đến nỗi thân bạc trắng, nhưng bông nở rực, sum suê cả một vạt rừng.

Nhiều người dân vùng Đan Kia cho biết, cây bây giờ không nhiều và dày như ngày trước vì rừng đã bị bà con phát bớt làm rẫy. Nhưng, rừng Mai anh đào vẫn mang vẻ kỳ thú và cuốn hút không ngờ.

Vì thế, mùa này, chiều chiều, con đường đất dẫn tới rừng đào núi Lang Biang đông hơn thường lệ và luôn tấp nập du khách vào dịp cuối tuần. Thậm chí, ngay cả những ngày mưa, dù đường đất đỏ trơn trượt và không có nắng, rừng đào núi cũng không ngăn bước chân du khách...

 Nhật Quân

Nguồn: Báo Lâm Đồng


x
khach du lich img
Du khách
Đăng ký
Đăng nhập
cty du lich img
Nhà cung cấp dịch vụ
Đăng ký
Đăng nhập

Tiêu chí tham gia Trang vàng
Du lịch Việt Nam

1. Tự nguyện đăng ký tham gia chương trình Du lịch Việt Nam an toàn. Tuân thủ Bộ Quy tắc Ứng xử văn minh du lịch do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành QĐ718 – 2017.pdf

2. Thực hiện Chế độ báo cáo thống kê du lịch ban hành theo Thông tư số 18/2021/TT-BVHTTDL ngày 31/12/2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

3. Niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ công khai

4. Chấp nhận thanh toán điện tử, giao dịch sử dụng thẻ Thẻ du lịch

5. Cam kết sản phẩm, dịch vụ đảm bảo chất lượng, có chương trình ưu đãi cho khách du lịch

6. Có trách nhiệm tiếp nhận và giải quyết khiếu nại, phản ánh của khách du lịch qua ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn

x
khach du lich img
Du khách
Thông báo
Mã thẻ của bạn chưa được kích hoạt.
Bạn có muốn kích hoạt mã thẻ?
Hủy
Đồng ý

Chưa có thẻ?
Quên mật khẩu
Quên mật khẩu

ĐĂNG KÝ THẺ DU LỊCH:

thẻ việt
Tổng đài hỗ trợ người dùng:
x
khach du lich img
Lấy lại mật khẩu

x
ic ctydulich
Nhà cung cấp dịch vụ

x
x
qr code