BÃI DOI DỪA

10/10/2023

Lượt xem: 884

Z
ảnh hiển thị
1/15

Du lịch Phú Quý ngoài tham quan những điểm nổi tiếng và khám phá đời sống vùng quê hương biển đảo thanh bình, bạn còn có cơ hội đắm mình trong làn nước biển mát lạnh với bầu không khí chan hòa thật dễ chịu. Bạn không thể bỏ qua cơ hội đến với bãi tắm Doi Dừa nằm tại trung tâm hành chính huyện đảo Phú Quý - bãi biển trong xanh, uyển chuyển ôm lấy bờ kè chắc chắn tạo dòng nước êm dịu với những điểm check in nổi tiếng và cảnh đẹp non nước hữu tình ở đây luôn khiến lòng người không khỏi rung lên những nốt trầm bổng của cung bậc cảm xúc.


          Đến bãi Doi Dừa, du khách sẽ thực sự được sống giữa thiên nhiên vì bãi tắm ở đây còn rất hoang sơ. Hiện nay, bãi Doi Dừa đã được nhà nước xây dựng các bờ kè chống xói lở, xâm thực và tổ chức cải tạo thành các khu dịch vụ du lịch hiện đại với nhiều công trình phục vụ du khách đến tham quan và vui chơi giải trí.

          Khung cảnh nơi đây có khí hậu ôn hòa quanh năm với những rạng san hô và thảm thực vật xanh tươi đẹp, có mũi doi ra biển với nhiều mỏm đá huyền nham hình thành, xưa kia được gọi với cái tên là Doi ông Tỉnh. Bãi Doi Dừa nằm cạnh gần khu dân cư, nhà cửa đông vui, có triền cát thoai thoải và sóng không to, lý tưởng để đắm mình trong làn nước mát. 

          Điểm độc đáo của bãi Doi Dừa là bên ngoài có một dãy bờ kè che chắn được sơn nhiều gam màu đối lập với những làn sóng trắng bạc, khi những làn sóng chồm lên, quyện vào một màu sắc hiện lên thật lạ lùng và đẹp mắt. 

          Xung quanh bãi biển Doi Dừa là các khu dịch vụ du lịch đang được xây dựng phù hợp với môi trường biển nơi đây. Hệ thống các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê… ở ngay trung tâm khu du lịch, sẵn sàng phục vụ các món hải sản tươi sống quanh năm. Đồng thời đây là khu trung tâm hành chính của huyện, nên sẽ mang đến cho du khách một cảm giác rất an toàn. Đây cũng là nét độc đáo của bãi Doi Dừa mà ít có nơi nào so sánh được.

          Đến đây, ngoài việc ngắm cảnh biển hoang sơ, nghe tiếng hải âu, tiếng sóng biển vỗ về, tận hưởng gió biển thổi vào mát mẻ, ngắm hoàng hôn đỏ lựng buông dần trên mặt biển bao la, du khách còn tham gia nhiều hoạt động vui chơi giải trí,… đó sẽ là khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời cho du khách. Hoạt động không thể bỏ qua khi đến với bãi Doi Dừa là vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, Hội đua thuyền truyền thống của Phú Quý được tổ chức thường niên tại nơi này; đây là lễ hội lớn nhất của cư dân trên đảo, trong dịp này toàn thể nhân dân dịa phương đều tập trung về đây để xem các cuộc đua truyền truyền thống cấp huyện và cấp xã, tạo một không khí vui xuân thật tuyệt vời trên vùng hải đảo xa xôi.

          Với vẻ đẹp thiên nhiên sẵn có, bãi Doi Dừa đang được xây dựng thành khu du lịch hiện đại, thu hút nhiều khách đến tham quan, tắm biển, vui chơi giải trí hay tổ chức các hoạt động teambuilding… và trở thành điểm đến hấp dẫn trong hành trình khám phá vùng đất Phú Quý yêu thương với “Biển mặn tình nồng”.


x
khach du lich img
Du khách
Đăng ký
Đăng nhập
cty du lich img
Nhà cung cấp dịch vụ
Đăng ký
Đăng nhập

Tiêu chí tham gia Trang vàng
Du lịch Việt Nam

1. Tự nguyện đăng ký tham gia chương trình Du lịch Việt Nam. Tuân thủ Bộ Quy tắc Ứng xử văn minh du lịch do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành QĐ718 – 2017.pdf

2. Thực hiện Chế độ báo cáo thống kê du lịch ban hành theo Thông tư số 18/2021/TT-BVHTTDL ngày 31/12/2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

3. Niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ công khai

4. Chấp nhận thanh toán điện tử, giao dịch sử dụng thẻ Thẻ du lịch

5. Cam kết sản phẩm, dịch vụ đảm bảo chất lượng, có chương trình ưu đãi cho khách du lịch

6. Có trách nhiệm tiếp nhận và giải quyết khiếu nại, phản ánh của khách du lịch qua ứng dụng Du lịch Việt Nam

x
khach du lich img
Du khách
Thông báo
Mã thẻ của bạn chưa được kích hoạt.
Bạn có muốn kích hoạt mã thẻ?
Hủy
Đồng ý

Thông báo

Thông tin nhập không hợp lệ hoặc không có tài khoản trùng khớp. Vui lòng kiểm tra lại

Chưa có Thẻ du lịch?

Quên mật khẩu
Quên mật khẩu

ĐĂNG KÝ THẺ DU LỊCH:

thẻ việt
Tổng đài hỗ trợ người dùng:
x
khach du lich img
Lấy lại mật khẩu

x
ic ctydulich
Nhà cung cấp dịch vụ

Nhập mã OTP đã gửi về Số điện thoại/Email đăng ký

Quên mật khẩu
x
x
qr code