Mộc Châu - Viên ngọc xanh giữa lòng Tây Bắc trở thành Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á

12/09/2022

Lượt xem: 524

Z
ảnh hiển thị
1/15

(TITC) - Tại lễ trao giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards), lần đầu tiên Mộc Châu được bình chọn là “Điểm đến thiên nhiên cấp địa phương hàng đầu châu Á năm 2022”.


Đồi chè Mộc Châu xanh ngút ngàn. Ảnh: TITC

Để đạt được danh hiệu này, Mộc Châu đã xuất sắc vượt qua các ứng cử viên khác là Vườn quốc gia Erawan (Thái Lan), hồ Fewa (Nepal), hồ Inle (Myanmar).

Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng gần 200km, Mộc Châu đang ngày càng thu hút lượng lớn khách du lịch từ khắp mọi nơi ghé thăm. Được mệnh danh là “viên ngọc xanh” của núi rừng Tây Bắc, Mộc Châu sở hữu khung cảnh thiên nhiên đầy rực rỡ, núi non ngàn trùng cùng điểm nhấn là những đồi chè xanh bát ngát, những cánh đồng hoa nở rợp trời. Nơi đây thực sự là một điểm đến lý tưởng dành cho những ai yêu thiên nhiên, sinh thái, mong muốn hòa mình vào đất trời, tận hưởng không gian bình yên nơi núi rừng trùng điệp.

Nhờ thiên nhiên ưu ái với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ đặc trưng miền núi phía Bắc, khí hậu mát mẻ quanh năm cùng các điểm du lịch tự nhiên nổi tiếng, cao nguyên Mộc Châu đã tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt đối với du khách mà hiếm nơi nào có được.

Du khách có thể ghé thăm Mộc Châu bất cứ khi nào, bởi mùa nào nơi đây cũng rất đẹp, đều mang những nét riêng biệt. Đến với núi rừng Tây Bắc, không thể không kể tới những thắng cảnh nổi tiếng là thác Dải Yếm, rừng thông Bản Áng, đồi chè trái tim, đỉnh Pha Luông, hay hệ thống những hang động như Ngũ động Bản Ôn, Hang Dơi…

Đặc biệt, cao nguyên Mộc Châu nổi bật, hút hồn du khách bằng vẻ đẹp của những thảo nguyên mênh mông, những đồi chè xanh ngút ngàn cũng những cánh rừng mơ, mận, đào, ban… thay nhau nở suốt bốn mùa đã tạo nên một “viên ngọc quý” giữa núi rừng Tây Bắc hùng vĩ, nên thơ.

Giải thưởng “Điểm đến thiên nhiên cấp địa phương hàng đầu châu Á” sẽ là dấu mốc quan trọng để Mộc Châu tiếp tục quảng bá, khai thác, phát huy các giá trị độc đáo của mình. Đồng thời, đây cũng là cơ hội thu hút đầu tư, thúc đẩy du lịch địa phương, góp phần quảng bá hình ảnh Mộc Châu nói riêng và Việt Nam nói chung đến bạn bè quốc tế.

Trung tâm Thông tin du lịch


x
khach du lich img
Du khách
Đăng ký
Đăng nhập
cty du lich img
Nhà cung cấp dịch vụ
Đăng ký
Đăng nhập

Tiêu chí tham gia Trang vàng
Du lịch Việt Nam

1. Tự nguyện đăng ký tham gia chương trình Du lịch Việt Nam. Tuân thủ Bộ Quy tắc Ứng xử văn minh du lịch do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành QĐ718 – 2017.pdf

2. Thực hiện Chế độ báo cáo thống kê du lịch ban hành theo Thông tư số 18/2021/TT-BVHTTDL ngày 31/12/2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

3. Niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ công khai

4. Chấp nhận thanh toán điện tử, giao dịch sử dụng thẻ Thẻ du lịch

5. Cam kết sản phẩm, dịch vụ đảm bảo chất lượng, có chương trình ưu đãi cho khách du lịch

6. Có trách nhiệm tiếp nhận và giải quyết khiếu nại, phản ánh của khách du lịch qua ứng dụng Du lịch Việt Nam

x
khach du lich img
Du khách
Thông báo
Mã thẻ của bạn chưa được kích hoạt.
Bạn có muốn kích hoạt mã thẻ?
Hủy
Đồng ý

Thông báo

Thông tin nhập không hợp lệ hoặc không có tài khoản trùng khớp. Vui lòng kiểm tra lại

Chưa có Thẻ du lịch?

Quên mật khẩu
Quên mật khẩu

ĐĂNG KÝ THẺ DU LỊCH:

thẻ việt
Tổng đài hỗ trợ người dùng:
x
khach du lich img
Lấy lại mật khẩu

x
ic ctydulich
Nhà cung cấp dịch vụ

Nhập mã OTP đã gửi về Số điện thoại/Email đăng ký

Quên mật khẩu
x
x
qr code