Đến Bắc Kạn khám phá du lịch mạo hiểm

12/09/2022

Lượt xem: 595

Z
ảnh hiển thị
1/15

Đến Bắc Kạn ngoài được chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng, du khách có thể tham gia khám phá một loại hình du lịch đặc biệt đó là du lịch mạo hiểm, bởi thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này khá nhiều hang động tuyệt đẹp.


Hang Thẳm Phầy với những nhũ đá tuyệt đẹp

Có thể kể đến như: động Nàng Tiên ở huyện Na Rì, và đặc biệt là hệ thống hang động khu vực Vườn quốc gia Ba Bể gồm động Puông, động Hua Mạ , hang Nà Phoòng. Trong quá trình khảo sát xây dựng chương trình du lịch khám phá mạo hiểm xuyên rừng (trekking) cho du khách nước ngoài, anh Nguyễn Tuấn Linh, Giám đốc Công ty lữ hành quốc tế “Mr Linh’s Adventures” đã tình cờ phát hiện hang động tại xã Hoàng Trĩ, huyện Ba Bể. Đó là chính hang Thẳm Phầy. Hiện các thủ tục để đưa vào khai thác đã cơ bản hoàn tất, doanh nghiệp đã sẵn sàng chuẩn bị các điều kiện an toàn để phục vụ du khách.

Hang Thẳm Phầy được ví như hang Sơn Đoòng của miền Bắc. Đây là một hang nước độc đáo với chiều dài từ 3 - 6km và chiều cao có thể lên tới 40m. Đây là một hang động nguyên sơ chưa được nhiều người biết đến với cấu tạo địa chất, tạo hình các nhũ đá vô cùng độc đáo.


Đoàn Khảo sát, đánh giá tiềm năng du lịch mạo hiểm của tỉnh Bắc Kạn

Trong hang còn có nhiều loại động thực vật cùng sinh sống như dơi, côn trùng và địa y. Lối vào hang nằm khuất sau những tán lá cây rậm rạp, khó nhìn thấy. Để đi đến cửa hang, du khách sẽ phải đi bộ, leo núi, vượt suối. Đường vào núi chỉ có duy nhất một đường mòn, khá hiểm trở, phải băng qua các nương ruộng của dân, qua các khe suối, cầu tre, lối đi cây cối rậm rạp. Theo người dân thì Thẳm Phầy theo tiếng Tày có nghĩa là hang Lửa, cửa hang đã được người dân địa phương phát hiện nhiều năm nay nhưng gần đây mới được khám phá.

Du lịch mạo hiểm là nguồn tài nguyên du lịch vô cùng quý giá không phải nơi nào cũng có điều kiện để khai thác. Trong thời gian tới cùng với các loại hình du lịch khác, tỉnh Bắc Kạn sẽ tập trung đầu tư, khai thác tiềm năng du lịch này nhằm xây dựng các sản phẩm du lịch đặc sắc đáp ứng nhu cầu của du khách./.

Phương Thảo

Báo Bắc Kạn điện tử


x
khach du lich img
Du khách
Đăng ký
Đăng nhập
cty du lich img
Nhà cung cấp dịch vụ
Đăng ký
Đăng nhập

Tiêu chí tham gia Trang vàng
Du lịch Việt Nam

1. Tự nguyện đăng ký tham gia chương trình Du lịch Việt Nam. Tuân thủ Bộ Quy tắc Ứng xử văn minh du lịch do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành QĐ718 – 2017.pdf

2. Thực hiện Chế độ báo cáo thống kê du lịch ban hành theo Thông tư số 18/2021/TT-BVHTTDL ngày 31/12/2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

3. Niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ công khai

4. Chấp nhận thanh toán điện tử, giao dịch sử dụng thẻ Thẻ du lịch

5. Cam kết sản phẩm, dịch vụ đảm bảo chất lượng, có chương trình ưu đãi cho khách du lịch

6. Có trách nhiệm tiếp nhận và giải quyết khiếu nại, phản ánh của khách du lịch qua ứng dụng Du lịch Việt Nam

x
khach du lich img
Du khách
Thông báo
Mã thẻ của bạn chưa được kích hoạt.
Bạn có muốn kích hoạt mã thẻ?
Hủy
Đồng ý

Thông báo

Thông tin nhập không hợp lệ hoặc không có tài khoản trùng khớp. Vui lòng kiểm tra lại

Chưa có Thẻ du lịch?

Quên mật khẩu
Quên mật khẩu

ĐĂNG KÝ THẺ DU LỊCH:

thẻ việt
Tổng đài hỗ trợ người dùng:
x
khach du lich img
Lấy lại mật khẩu

x
ic ctydulich
Nhà cung cấp dịch vụ

Nhập mã OTP đã gửi về Số điện thoại/Email đăng ký

Quên mật khẩu
x
x
qr code