Đường đến K50 (Gia Lai) - một trong 10 thác nước đẹp nhất Việt Nam

14/09/2022

Lượt xem: 566

Z
ảnh hiển thị
1/15

Chuyên trang du lịch The Local Vietnam xếp thác K50 (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) ở vị trí thứ 2 trong Top 10 thác nước đẹp nhất Việt Nam. Giờ đây, cung đường vào thác đã thuận lợi hơn rất nhiều, du khách có thể dễ dàng khám phá, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của “nàng công chúa” ẩn giữa đại ngàn Tây Nguyên.


Thác 50 (huyện Kbang) sở hữu vẻ đẹp tuyệt bích giữa chốn đại ngàn

Từ thị trấn Kbang, du khách di chuyển thêm khoảng 50 km tới Khu Bảo tồn thiên thiên nhiên Kon Chư Răng. Trước đây, để vào tới chân thác 50, du khách phải có sức khỏe thật tốt để đi bộ băng qua khoảng 14 km, rồi tiếp tục trèo đèo, lội suối chừng 4 km xuyên qua cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn.

Giờ đây, đường vào thác đã san ủi bằng phẳng, nhiều đoạn đã được đổ bê tông. Từ khu nhà điều hành của Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng, nếu không có nhiều thời gian để tản bộ, du khách có thể thuê người dân địa phương chở xe máy vào đến gần con thác. 

Đường đi thuận tiện hơn trước song không có nghĩa hành trình sẽ kém đi phần thú vị. Chỉ những tay lái “lão luyện” của người dân địa phương hoặc của đội ngũ nhân viên quản lý, bảo vệ rừng mới có thể chinh phục được cung đường ấy.


Đường vào thác 50 đã dễ dàng hơn trước, giúp du khách rút ngắn thời gian di chuyển

Sau một đoạn đường khá bằng phẳng, rộng rãi, du khách sẽ có những trải nghiệm khó quên khi chiếc xe đi vào con đường bê tông có bề rộng chỉ chừng 70 - 80 cm. Ngồi ở phía sau, du khách gần như lúc nào cũng phải ghì vào yên xe, tay bám thật chặt vào hai bên để ngăn cho mình không bị tuột xuống bất cứ khi nào xe di chuyển qua cung đường ngoằn ngoèo, lúc lên, lúc xuống của hàng chục con dốc gần như dựng đứng. 

Vào gần tới nơi, chỉ cần thả bộ khoảng 1 km là sẽ tới chân thác. Từ đây, có 2 hướng trải nghiệm. Một đường sẽ dẫn vào vòm hang - nơi du khách có thể cảm nhận được hơi nước mát lạnh, ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên tuyệt diệu từ bên trong.


Sau khi đi xe máy, du khách sẽ đi bộ thêm khoảng 1 km để vào đến chân thác

Con đường còn lại sẽ dẫn du khách xuôi về hướng dòng chảy của thác. Từ đây, mọi người có thể thu vào tầm mắt trọn vẹn vẻ đẹp tuyệt bích của K50 cũng như thỏa thích chơi đùa dưới dòng nước mát lạnh, trong vắt.


Chiêm ngưỡng thác 50 từ một góc khác

Hành trình vất vả, khó nhọc để vào tới thác dường như tan biến, chỉ còn lại cảm giác thỏa mãn, hạnh phúc lâng lâng bất tận khi được chiêm ngưỡng vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên, đất trời. 

Phương Vi

Báo Gia Lai - baogialai.com.vn


x
khach du lich img
Du khách
Đăng ký
Đăng nhập
cty du lich img
Nhà cung cấp dịch vụ
Đăng ký
Đăng nhập

Tiêu chí tham gia Trang vàng
Du lịch Việt Nam

1. Tự nguyện đăng ký tham gia chương trình Du lịch Việt Nam. Tuân thủ Bộ Quy tắc Ứng xử văn minh du lịch do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành QĐ718 – 2017.pdf

2. Thực hiện Chế độ báo cáo thống kê du lịch ban hành theo Thông tư số 18/2021/TT-BVHTTDL ngày 31/12/2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

3. Niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ công khai

4. Chấp nhận thanh toán điện tử, giao dịch sử dụng thẻ Thẻ du lịch

5. Cam kết sản phẩm, dịch vụ đảm bảo chất lượng, có chương trình ưu đãi cho khách du lịch

6. Có trách nhiệm tiếp nhận và giải quyết khiếu nại, phản ánh của khách du lịch qua ứng dụng Du lịch Việt Nam

x
khach du lich img
Du khách
Thông báo
Mã thẻ của bạn chưa được kích hoạt.
Bạn có muốn kích hoạt mã thẻ?
Hủy
Đồng ý

Thông báo

Thông tin nhập không hợp lệ hoặc không có tài khoản trùng khớp. Vui lòng kiểm tra lại

Chưa có Thẻ du lịch?

Quên mật khẩu
Quên mật khẩu

ĐĂNG KÝ THẺ DU LỊCH:

thẻ việt
Tổng đài hỗ trợ người dùng:
x
khach du lich img
Lấy lại mật khẩu

x
ic ctydulich
Nhà cung cấp dịch vụ

Nhập mã OTP đã gửi về Số điện thoại/Email đăng ký

Quên mật khẩu
x
x
qr code